kymasxuilogic

version Mise à Jour 1.01

Recommended Posts

Trước khi thuê chung cư cao cấp Quận Từ Liêm Hà Nội giá rẻ hay tìm 1 nơi để định cư bạn cần chú ý những điểm gì?

Trước khi bạn đặt bút ký kết bản hợp đồng thuê chung cư, sẽ cần có một số lưu ý để có thể đảm bảo được quyền lợi của chính mình, cùng với đó sẽ tránh được những tranh chấp xảy ra trong quá trình bạn sống tại căn nhà chung cư đó. Cũng như những trường hợp xấu phát sinh mà ta khó có thể lường trước được vấn đề.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích nhất trước khi tìm kiếm và quyết định thuê cho mình một căn hộ nào đó để sinh sống, cũng như các phương án khắc phục khi có vấn đề xảy ra.
 

tiêu chuẩn nhà ở đủ điều kiện để cho khách hàng thuê chung cư

Chú ý đề phòng những chủ nhà không đáng tin trước khi thuê chung cư

Hiện nay, có quá nhiều những mánh khóe và thủ đoạn tinh vi của bọn lừa đảo. Họ đóng giả làm chủ nhà nhưng thực chất chỉ là những “cò môi giới”. Tăng giá trị căn nhà thuê hay làm mọi cách ép giá cùng với việc đưa ra những điều khoản khó hiểu trên hợp đồng.

Người mua vì những điều khoản này mà hồ đồ kí kết, sau đó sẽ trở thành những nạn nhân của những người “cò đất” này. Hãy lưu ý, đề phòng bất cứ chủ nhà nào trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê chung cư.

Bất kỳ điều khoản nào chung chung dễ gây hiểu nhầm và khó hiểu, bạn đều cần phải hỏi lại kỹ lưỡng , và chỉ khi bạn đã hiểu tường tận 100% hợp đồng thuê thì mới ký nhé.

Chú ý về những vấn đề pháp lí liên quan đến căn hộ bạn muốn thuê

Hãy lưu ý xem căn hộ đó có nằm trong diện tranh chấp, hay dự án nằm trong diện quy hoạch nào của nhà nước hay không, hoặc vướng vào sự thế chấp ngân hàng. Hoặc ai là chủ hộ, người đứng ra đại diện cho thuê có phải là chủ của ngôi nhà đó hay không.

Tìm hiểu kỹ những thông tin này sẽ giúp bạn sau khi dọn vào ở sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề phiền phức nào liên quan đến vấn đề pháp lí. Chỉ cần bỏ thêm 1 chút thời gian tìm hiểu ban đầu nhưng sẽ giúp cho bạn tránh được rất nhiều rủi ro về sau.

Đồng thời, khi thuê căn hộ hãy tìm hiểu thật kỹ toàn bộ dự án nơi bạn sẽ thuê thay vì chỉ tìm hiểu các thông tin chung về căn hộ. Ví dụ như là mật độ dân cư tại đây có đông không?? Chi phí dịch vụ hàng tháng là đắt hay rẻ ??? có những tiện ích dịch vụ gì bên trong tòa nhà mà cư dân có thể sử dụng,……

Chú ý về các điều khoản ghi trong hợp đồng thuê chung cư

Bạn cần chú ý, các điều khoản ghi trong bản hợp đồng này cần minh bạch, rõ ràng, đặc biệt là những mục như:

+ Kỳ hạn thuê bất động sản là bao nhiêu (Thông thường là theo tháng hoặc dài hơn là có thể theo năm cho đến một vài năm) , 2 bên đều phải thỏa thuận và đưa ra con số chính xác, nên nhớ kỳ hạn thuê càng ngắn càng có lợi cho khách hàng

+ Số tiền thuê hàng tháng mà hai bên đã thỏa thuận với nhau được ghi bằng chữ số và tính tiền Việt Nam Đồng, không ghi ngoại tệ, sau đó ghi lại bằng chữ rõ ràng và rành mạch.

XEM THÊM: https://sites.google.com/site/thuechungcugiagoc/

thuê chung cư khách hàng cần những giấy tờ gì


+ Ngày kết thúc hạn thuê nhà và ngày đóng tiền cho chủ nhà. Trong đó khi kết thúc kỳ hạn bên chủ nhà sẽ nhận bàn giao lại căn nhà theo phương án nào, kiểm tra mức độ hỏng hóc và phương án giải quyết.

+ Tiền cọc của khách hàng trước khi ký hợp đồng cho thuê Chung cư là bao nhiêu. Ghi rõ ràng giống số tiền đóng hàng tháng và ghi rõ vấn đề thanh toán lại cho khách hàng sau này. Tốt nhất là có bên thứ 3 đứng ra là chứng

+ Điều khoản phá vỡ hợp đồng của 2 bên và mức bồi thường hợp đồng ra sao. Để cho việc thuê nhà được thực hiện diễn ra suôn sẻ

 

Lời kết: Trên đây là những điểm cần chú ý trước khi thuê chung cư cùng với chú ý khi làm hợp đồng. Mời bạn tham khảo và nếu còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

 

THAM KHẢO THÊM TIN TỨC: Thuê Chung cư Hà Nội - Website Bất động sản uy tín số 1 Việt Nam | Thuechungcu.net.vn

Modifié par kymasxuilogic

Partager ce message


Lien à poster
Partager sur d’autres sites

Créer un compte ou se connecter pour commenter

Vous devez être membre afin de pouvoir déposer un commentaire

Créer un compte

Créez un compte sur notre communauté. C’est facile !

Créer un nouveau compte

Se connecter

Vous avez déjà un compte ? Connectez-vous ici.

Connectez-vous maintenant